FANDOM


Bloody Wrestling Online

ชื่อสมาคม

Bloody Wrestling Online

ชื่อย่อ

BWO

สังกัด

มวยปล้ำออนไลน์

ที่ตั้ง

ประเทศไทย

ชื่อเสียง

ระดับประเทศ

จำนวนตอน

~200

รายการ

วันก่อตั้ง

31 กรกฎาคม 2009

เจ้าของสมาคม


ทีมงานระดับสูง

  • Antord - [Extreme Blood Manager]
  • Age - [SOTA Manager]


Bloody Wrestling Online เป็นค่ายมวยปล้ำที่สร้างโดย Morest Buster และบริหารงานโดย Dark Ice BWO ตอนนี้เป็นสมาคมมวยปล้ำออนไลน์อันดับหนึ่งของประเทศไทย ด้วยจำนวนสมาชิก จำนวนทีมงาน และคุณภาพบทมวยปล้ำ BWO เปิดมาเป็นเวลา 3 ปี ในตอนนี้มีโชว์หลักเพียงโชว์เดียวคือ Extreme Blood และโชว์พัฒนาดาวรุ่งหนึ่งโชว์คือ SOTA ในอดีต BWO มีโชว์การปล้ำมากมายทั้ง Exodus , Silent Death , Dead Zone รวมถึงโชว์ย่อยๆในอดีตอย่าง Verxus , Wanted หรือแม้กระทั่งอดีตโชว์อันโด่งดังอย่าง MWS

ประวัติสมาคมEdit

ยุคแรกEdit

BWO ถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2551 โดย Morest Buster. โดยในตอนแรก BWO ถูกสร้างขึ้นทั้งๆที่ Morest Buster ยังไม่มีประสบการณ์ในการดูแลสมาคมมาก่อน แต่ได้รับคำแนะนำจาก Savage , Rey Kurtis , Mr.Orochi และคนอื่นๆอีกมากมาย. หลังจากนั้น BWO เริ่มมีทีมงานมากขึ้นโดยทีมงานชุดแรกของ BWO ได้แก่ Alex Register,Edward Register,Dark Ice,Scott Three,Christian Ryan นับเป็นจุดเริ่มต้นของ BWO อย่างแท้จริง BWO เป็นเพียงค่ายเล็กๆมีนักมวยปล้ำเพียงไม่ถึง 15 คน ดำเนินค่ายไปด้วยทีมงานเพียงห้าคนเท่านั้น. Extreme Blood รายการหลักของ BWO เริ่มขึ้นหลังจากเปิดค่ายได้เพียงไม่กี่วัน และแชมป์โลกคนแรกของ BWO ก็คือ Savage F ยอดตำนานนักมวยปล้ำของประเทศไทยได้เป็นแชมป์คนแรก. หลังจากนั้นเพียง 12 วัน PPV แรกใน BWO ก็เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง BWO และ TMW ในการปล้ำ Queen Gold 2009 โดยเป็น PPV แรกของ BWO โดยเป็นการปล้ำทัวร์นาเม้นท์เพื่อชิงตำแหน่ง Mr.Queen Gold และสิ่งที่พิเศษในปีนั้นคือ การชิงตำแหน่งจะรวมด้วยการชิงแชมป์ King Of Rookies ด้วย ดังนั้นทัวร์นาเม้นนี้ไม่ได้มีเพียงนักมวยปล้ำ BWO แต่ยังมีนักมวยปล้ำจากค่าย RWZ อีกด้วย!!และผู้ชนะในทัวร์นาเม้นท์ Queen Gold 2009 ได้แก่ผู้ก่อตั้งสมาคม BWO “Morest Buster” หลังจากนั้นแชมป์โลกก็เปลี่ยนมือไปเป็นของ Morest Buster หลังจากนั้นได้มีการสร้างแบรนด์เพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ Deadzone !! โดยมี Dark Ice เป็นตัวชูโรงของแบรนด์นั้น ในที่สุด Dark Ice ก็ได้แชมป์โลก BWO Bloody Champion มาครอง และครองแชมป์ได้ยาวนานที่สุดในตอนนั้น !! หลังจากนั้น BWO ประสบปัญหาครั้งใหญ่ ทำให้เกือบที่จะต้องยุบสมาคมรวมเข้ากับสมาคมอื่นโดยการตัดสินใจของ Morest Buster แต่แล้วก็เกิดการประท้วงเกิดขึ้นนำโดยทีมงานหลักในขณะนั้นอย่าง Dark Ice Alex Register Scott Three Edward Register Christian Ryan และ Kenny Simpston ทำให้หมดยุคของ Morest Buster

ยุครุ่งเรืองEdit

หลังจากที่ BWO อยู่ในยุคประครองตัวมาตลอด BWO เข้าสู่ยุครุ่งเรืองสุดๆหลังจากเวลาผ่านไปไม่ถึงครึ่งปี BWO โดยการนำของ Dark Ice มีนักมวยปล้ำในสังกัดกว่า 70 คน นับว่าเป็นยอดนักมวยปล้ำสูงสุดในวงการมวยปล้ำออนไลน์ตอนนั้น แต่อย่างไรก็ตาม ในขณะนั้นมีเพียงปริมาณ แต่ในขณะเดียวกันคุณภาพยังไม่ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ BWO จึงสร้างภาพลักษณ์ของตนเองขึ้นมาโดยการเป็นสมาคมมวยปล้ำที่มีการปล้ำดุเดือดที่สุด ในสไตล์ Bloody Wrestling อย่างแท้จริง มีการปล้ำที่โหดในสไตล์ของ BWO เอง และเป็นที่ชื่นชอบกับสมาชิกมากขึ้นเรื่อยๆ BWO จึงเป็นที่รู้จักแพร่หลายในหมู่คนรักมวยปล้ำ เหนือสิ่งอื่นใด BWO มีการนำเสนอตัวเองใหม่อีกครั้งไม่ใช่คำว่า สมาคมมวยปล้ำที่โหดที่สุดในประเทศไทย แต่กลายเป็นสมาคมมวยปล้ำที่มีความอบอุ่นที่สุดในประเทศไทย บริหารงานโดยไม่มีกฎ มีเพียงมารยาทที่ควรปฏิบัติเท่านั้น พร้อมที่จะให้โอกาส นักมวยปล้ำทุกคนแม้เขาเคยผิดพลาดร้ายแรงมาก่อน อยู่กันอย่างเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ สามารถคุยเล่นสนุกสนานกันได้ทุกๆเรื่อง เป็นเหตุผลที่ทำให้ BWO ก้าวขึ้นสู่จุดสุดยอดอย่างแท้จริง แต่แล้วก็เหมือนชะตาเล่นตลกเว็บบอร์ดของ BWO เดิมทีอยู่กับ ipbfree.com แต่แล้ว ipbfree ก็ล่มและในตอนนั้นเองสมาคมมวยปล้ำออนไลน์ทั้งหมดในประเทศไทยได้รับผลกระทบดังกล่าว เป็นเหตุให้มีสมาคมมวยปล้ำออนไลน์ปิดไปก่อนหน้านั้นหนึ่งสมาคม แต่ BWO ก็ยังดำเนินต่อไป

ยุคฟื้นฟูEdit

หลังจากที่ BWO เกิดปัญหาใหญ่ดังกล่าวทำให้ BWO เกือบจะล้มแล้ว Dark Ice ผู้นำในขณะนั้นมีความคิดที่จะยุติ BWO ลงแต่ความคิดนั้นก็เปลี่ยนไป Dark Ice มีความคิดที่จะทำ BWO ต่อไป ถึงแม้จะเสียทีมงานหลายๆคน สมาชิกหลายๆคนไป และข้อมูลบางส่วนก็หายไปพร้อมกับบอร์ด ipbfree แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป BWO เลือกที่จะเก็บข้อมูลที่เหลืออยู่เพียง 60 % ไว้และพยายามติดต่อนักมวยปล้ำทุกคนย้ายมายังบอร์ดใหม่นั่นก็คือ forumotion ในปัจจุบัน BWO เริ่มเดินเนื้อเรื่องใหม่อีกครั้งตั้งแต่ต้น โดยในบทนั้นดำเนินเรื่องไปว่า BWO World ที่ตั้งของสนามและอาคารสำนักงานของ BWO ถูกเผาโดยคนใน !! นั่นก็คือ Morest Buster นั่นเองเป็นเหตุให้ Morest Buster ถูกกลั่นแกล้งมากมายในตอนนั้น แต่อย่างไรก็ตาม BWO ก็กลับมาได้ด้วยเวลาอันสั้น นอกเหนือจากนั้น BWO ยังได้ทีมงานใหม่อีกมากมายทำให้ BWO กลับมาได้อย่างรวดเร็ว BWO มีทีมงานกว่า 20 คน สมาชิกกว่า 70 คน ทำให้ BWO เป็นสมาคมที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และมีมาตรฐานที่ดีมากขึ้น และทีมงานในยุคนี้มีทั้ง Dashing Warriors มือขวาของ Dark Ice Drama Midnight ที่ปรึกษาอาวุโสผู้มากประสบการณ์ Rick Patterson ทีมเขียนบทที่น่าจับตามองมากในปัจจุบัน Mike Sanderson ทีมงานกราฟฟิคอันดับหนึ่งของ BWO และคนอื่นๆอีกมากมาย เป็นจุดเริ่มต้นของ BWO ในยุคฟื้นฟู !!

ยุคมาตรฐานสากลEdit

หลังจากที่ BWO ฟื้นฟูค่ายกลับมาอีกครั้ง Dark Ice เจ้าของสมาคมในตอนนั้นก็ได้ศึกษามวยปล้ำออนไลน์ของต่างประเทศจากค่ายต่างๆมากมาย นำมาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับประเทศไทย เปลี่ยนแปลงมวยปล้ำออนไลน์ของประเทศไทยไปในอีกรูปแบบหนึ่ง มีการทำกราฟฟิคต่างๆมากมาย มีการปรับปรุงการเขียนบทต่างๆ การตัดสินบทที่เปลี่ยนไป เพิ่มมาตรฐานมากยิ่งขึ้น มีมาตรฐานที่สูงขึ้นกว่าเดิม มีบทที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น มีการประชุมทีมงาน มีการทำงานในรูปแบบบริษัทมากขึ้น ยึดหลักประชาธิปไตยในการทำงานมากยิ่งขึ้น ทำให้สมาคมก้าวไปข้างหน้าแบบก้าวกระโดด แต่แล้วก็สะดุดจนได้ เพราะ Dark Ice ผู้บริหารของสมาคมมีแผนจะวางมือจาก BWO และได้ลาออกในที่สุด หลังจากนั้น BWO ก็เกิดปัญหา เพราะ Antord ผู้บริหารคนใหม่ของ BWO ทำงานชั่วคราว Antord มีปัญหาจึงไม่สามารถทำงานได้ ทำให้บทของ BWO เป็นอันต้องสะดุด แต่แล้ว Morest Buster ผู้ก่อตั้งสมาคม BWO ก็กลับมารับตำแหน่งอีกครั้ง แต่เขาคนนี้ทำงานผิดพลาดค่อนข้างบ่อย ทำให้เกิดเสียงวิพากย์วิจารย์เกิดขึ้นมากมาย จนเกิดปัญหาเกิดขึ้นจนได้

ยุคปฎิวัติEdit

หลังจากมีปัญหามาเป็นเวลานานก็เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้น !! BWO โดยการนำของ Morest Buster ถูกยึดอำนาจโดย Dark Ice !! Dark Ice กลับมาอีกครั้งโดยยึดอำนาจกลับคืนมาเกิดเป็นสงครามภายในระหว่าง Dark Ice กับ Morest Buster หลังจากนั้นก็มีกลุ่มนักมวยปล้ำสายเลือดใหม่อย่าง Resolution เข้ามาร่วมในสงครามนี้ด้วยในฐานะทางเลือกที่สาม นักมวยปล้ำทุกคนต้องเลือกทางของตนเพื่อความอยู่รอดในสังคม BWO สงครามได้เริ่มต้นขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันยังไม่สามารถหาผู้ชนะที่แท้จริงได้ จะเป็น Dark Ice ผู้ที่ทำให้ BWO รุ่งเรืองถึงจุดสูงสุด หรือ Morest Buster ผู้ที่ต้องการพิสูจนัตัวเอง และพิสูจน์ความจริงทั้งหมด หรือจะเป็นสายเลือดใหม่การเปลี่ยนแปลงใหม่ๆอย่าง Resolution

ยุคอนาคตEdit

บทสรุปแห่งสงครามแย่งชิงตำแหน่งก็ได้จบลงในที่สุด ด้วยชัยชนะของ Dashing Warriors ผู้นำกลุ่ม The Resolution ทำให้ War ได้ก้าวขึ้นไปเป็นเจ้าของค่าย BWO แต่ทว่าเรื่องราวมันไม่จบลงแค่นั้นเมื่อ DI ได้ตัดสินใจโอนกรรมสิทธิ์ให้กับ Angel ทำให้ Angel ขึ้นมาเป็นเจ้าของค่าย BWO แทน ซึ่งทำให้ War โกรธเป็นอย่างมาก และเกิดเป็นสงครามขึ้นอีกครั้ง แต่ทางด้าน War ก็ได้ Morest มาช่วยเหลือเป็นอย่างดี และทำให้สงครามนี้จบลงโดยชัยชนะของ War นี่เอง ในปัจจุบัน Warriors ก็เป็นเจ้าของ BWO ในเวลานี้..

รายชื่อ PPVEdit

รายชื่อ PPV ในปัจจุบันของ BWO

Date Event Venue City
29 January 2012 After Fall War 2012 "TBA" ”TBA”
26 Febuary 2012 Road Of Legend "TBA" "TBA"
25 March 2012 Escape Death ”TBA” ”TBA"
29 April 2012 Siam Survivor III ”TBA” ”TBA”
20 May 2012 One Night Only ”TBA” ”TBA”
24 June 2012 Revolt ”TBA” ”TBA”
30 July 2012
Blood Of Champion
”TBA” ”TBA”
12 August 2012 Queen Gold ”TBA” ”TBA”
September 2012 TBA TBA TBA
21 October 2012 Vote For Revolution ”TBA” ”TBA”
27 November 2011 War Historic ”Senayan Sport Complex” ”Jakatar,Indonesia”
25 December 2011 Xmas Blood ”Bloody Arena” Bangkok.Thailand

BWO End Year AwardEdit

Award 2009 2010 2011
BWO Greatest Of All Time Dark Ice The One The ZAX
BWO Heel Of The Year Dark Ice Purit Dashing Warriors
BWO Face Of The Year Unknow Dark Ice Mike Sanderson
BWO Match Of The Year 4 Way Tag Team Match Amakin vs Dark Ice Tanny RKO vs The Colt Python
BWO Wrestler Of The Year Chris Tuhu The ZAX Pacific Kid
BWO Officer Of The Year Dark Ice Dark Ice Dashing Warriors
BWO ทีมงานโหดแห่งปี Dark Ice Dark Ice Dashing Warriors
BWO Group Of The Year NED NED The Resolution
BWO Tag Team Of The Year N/A N/A Dashing Warriors and Mr.Mac
BWO Entertain Of The Year Samoa Boss Percy Ericson N/A
BWO Gimmick Of The Year Tim Hangman The Cheatman Mizaki
BWO New Blood Of The Year Super Sick Hassan Bital
BWO TV Show Of The Year Extreme Blood Extreme Blood Extreme Blood
BWO PPV Of The Year Siam Survivor War Historic War Hisrotic
BWO Profile Of The Year N/A N/A Mizaki
BWO Fued Of The Year N/A N/A The Battle of History
BWO Role Player Of The Year N/A N/A Dark Ice and Drama Midnight
BWO Overated Of The Year N/A N/A Joel Muscle
BWO Underated Of The Year N/A N/A Drama Midnight and Fred Hangman


  • Wrestler Of The Year = User Of The Year


รายการของสมาคมEdit

Extreme BloodEdit

See Also : EB Roster

Extreme Blood โชว์หลักของ BWO เป็นโชว์อันดับหนึ่งของ BWO ตลอดมาด้วยรางวัล TV Show of the Year 2 สมัยซ้อนด้วยฝีมือของ Dark Ice Extreme Blood สร้างโดย Morest Buster เจ้าของ Bloody Wrestling Online เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2551 โดยโชว์นี้เป็นแหล่งกำเนิดของสตาร์มากมายใน BWO โดยที่ Extreme Blood นั้นควบคุมการเขียนบทโดย Morest Buster , Alex Register , Dark Ice , Antord , Rick Patterson ตามลำดับ โดย Extreme Blood นั้นมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน Extreme Blood นับว่าเป็นรายการที่ถูกชื่นชมว่าเป็นโชว์ที่ลงบทตรงตามกำหนดเวลาที่สุดในอดีต และยังเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของ BWO ตลอดกาลอีกด้วย ปัจจุบัน Antord ได้กลับมาควบคุมบทอีกครั้งหลังจากที่ Rick Patterson ได้ตัดสินใจวางมือเพื่อไปทุ่มเทให้กับค่าย Timeline Wrestling ที่ตนเป็นเจ้าของในขณะนั้นแทน

DeadzoneEdit

Deadzone รายการนี้ถูกสร้างขึ้นหลังจาก BWO เปิดได้ไม่นาน โดยการเริ่มจากเป็นเพียงรายการ Houseshow ธรรมดา แต่หลังจากนั้น นักมวยปล้ำมีมากขึ้นทำให้ Deadzone ถูกเปลี่ยนสถานะกลายเป็นแบรนด์ที่สองของ BWO. โดย Deadzone มีผู้ควบคุมการเขียนบทคือ Morest Buster , Scott Three , Dark Ice , Kenny Simpston , Morest Buster หลังจากนั้นค่าย Deadzone ก็ถูกปิดตัวลง เหลือเพียง Extreme Blood เท่านั้น โดยเหลือนักมวยปล้ำเพียงกลุ่มนึงเป็นตัวแทนจาก Deadzone คือ Deadzone Reunion นักมวยปล้ำกลุ่มนี้เป็นตัวแทนในการปล้ำแทคทีมสี่เส้าในตำนานของ BWO

WantedEdit

อดีต Houseshow ของ BWO สร้างโดย Dark Ice โดยมีผู้ควบคุมบทคือ Dark Ice , Morest Buster ตามลำดับ โดย Houseshow นี้เปิดขึ้นเป็นเวลาไม่นานก็ปิดตัวลงด้วยปัญหาต่างๆใน BWO

ExodusEdit

หลังจากที่ BWO เผชิญวิกฤติหลายๆอย่างจนทำให้บอร์ด ipbfree ล่มไป BWO กลับมายืนได้อีกครั้งพร้อมแสดงความยิ่งใหญ่ด้วยการเปิดค่ายที่สองอีกครั้งนึงนั่นก็คือ Exodus !! โดยค่ายนี้เปิดขึ้นเป็นเวลาเพียงไม่นาน BWO ก็ประสบปัญหาอีกครั้งนึงหลังจากที่ Dark Ice ลงจากตำแหน่งจนเป็นเหตุให้ค่ายนี้ปิดตัวลงชั่วคราว และก็กลับมาเปิดอีกครั้งโดย Dashing Warriors โดยมีเฮ้ดคือ Chris Lindsey

VerxusEdit

รายการเกมส์โชว์ของ BWO ที่เป็นโชว์สำหรับนักมวยปล้ำหน้าใหม่ของวงการ จะได้มาฝึกฝน ฝึกซ้อมในด้านต่างๆมากมายโดยนักมวยปล้ำชั้นนำของ BWO ฝึกฝนเพื่อให้เป็นอนาคตของ BWO รายการนี้มีการโชว์ในซีซั่นแรก แต่ก็ออกอากาศได้ไม่จบซีซั่นเนื่องจากเป็นช่วงเดียวกับที่สมาคมมีปัญหาจนต้องปิด Verxus ลงในที่สุด

Stage of Training AcademicEdit

See Also : SOTA Roster

Stage of Training Academic หรือ SOTA ถูกสร้างขึ้นโดย Kenny Simpston โดยรายการนี้เป็นรายการสำหรับนักมวยปล้ำดาวรุ่งของ BWO ก่อนที่จะไปสู่ Extreme Blood ได้ต้องผ่านจุดนี้ไปเสียก่อน โดย SOTA นี้เป็นรายการที่ปั้นดาวรุ่ง จากดินให้เป็นดาวจำนวนมาก Stage Of Training Academic ถูกควบคุมบทโดย Kenny Simpston , Morest Buster , Rick Patterson และChris Lindsey ปัจจจุบันได้ทีมงานรุ่นใหม่ยกชุดโดย William Pegasus เข้ามาทำหน้าที่Story Manager , Kakashi Mishima มารับหน้าที่ทำตัวโชว์ และที่ปรึกษาพิเศษที่พร้อมเข้ามาทำหน้าที่แทนใครคนหนึ่งเมื่อหายไปคือ Tornado"Age"

RewindEdit

เป็นรายการที่เปิดให้ชมฟรีทางอินเตอร์เน็ต โดยมีคอนเซ็ปคือ "เป็นรายการที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ต่างๆของ BWO ที่ไม่ได้ออกอากาศทางโทรทัศน์" แต่จริงๆแล้วทุกเหตุการณ์นั้นคือเหตุการณ์ที่ถ่ายทำขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยมี Mizaki ซึ่งเป็นนักเขียนบทหน้าใหม่ของ BWO ในขณะนั้นเป็นผู้ควบคุมบทแต่เพียงผู้เดียว และมี Matthew Carter เป็นพิธีกรประจำรายการ แต่รายการนี้ออกอากาศได้เพียง 5 ตอนก็ต้องยุติการออกอากาศ เนื่องจาก Mizaki ได้ถูกเลื่อนตำแหน่งให้ไปเขียนบทให้กับรายการหลักของ BWO

ChampionsEdit

Championship Current champion(s) Date Won Event Previous champion(s)
Extreme Blood
BWO Bloody Champion Genji Takhiya 31 July, 2012 Blood of Champion The ZAX
BWO Xtreme Rookie Champion Caligula May 20, 2012 Revolt Mr.Mac
BWO Deadly Champion Mizaki 31 July, 2012 Blood of Champion Chris Lindsey
The Exodus
BWO Universal Champion Rave 31 July, 2012 Blood of Champion Pacific Kid
BWO Xtreme Star Champion Shawn Cheatman June 24, 2012 One Night Only Vacant
BWO Xtreme Tag Team Champion The Morality (Thomas Joe Danger and Mejor Asimo) June 9, 2012 Extreme Blood Kevin Zendora and Age
Stage Of Training Academic
BWO Titan Champion Chris Keima May 7, 2012 Stage of Training Academic Chris Lindsey
BWO Thailand Television Champion Rick Patterson March 26, 2012 March to Glory Rave
BWO Termination Tag Team Champion

Kevin Zendora and David Funk

May 28, 2012 Bloodbath Mayhem Mr.Mac and Julian Miller
Defunct Champion
BWO Wanted Champion TBA ”Unknown” ”Unknown” ”Unknown”
BWO Hardcore Champion ”Unknown” ”Unknown” ”Unknown” ”Unknown”

Other accomplishmentsEdit

See Also: BWO Triple Crown
See Also: BWO Grand Slam
See Also: BWO Mr.Queen Gold
See Also : BWO Challenge Of All Time
See Also : BWO Royal Rumble


Accomplishment Latest winner Previous winner
Mr. Queen Gold Pacific Kid Chris Keima
Mr. Challenge Of All Time Genji Takhiya Chris Keima
BWO Royal Rumble Rick Patterson TBA


อื่นๆEdit